Top 03 ve áo suit kinh điển

Ve áo suit  chính là chi tiết định nghĩa một chiếc áo suit (hay nhiều người gọi là áo vest), thế nhưng không nhiều người lại để ý đến. Ve đỉnh nhọn, ve chữ K hay ve sam sẽ phù hợp nhất với vóc dáng của bạn. Đáp án cho những dạng câu hỏi này thường sẽ thuộc về chuyên viên tư vấn, nhưng có một quy tắc về việc lựa loại ve phù hợp: dựa vào hoàn cảnh. Một vài yếu tố khác có thể dẫn đến việc lựa chọn ve áo, nhưng hoàn cảnh chính là yếu tố quan trọng khởi đầu cho việc chọn loại ve.

Ve áo vest
Ve áo vest

KIỂU VE CHỮ K (NOTCH LAPEL)

Ve áo suit – ve chữ K

Ve chữ K là loại ve phù hợp nhất với môi trường công sở. Loại ve này có hình dạng giống chữ K nên người Việt cũng thường gọi là ve K. Đây cũng là loại ve linh hoạt nhất trong số 3 loại; mà vẫn phong cách. Loại ve này cũng có tỉ lệ cân bằng tốt và nên là lựa chọn cho bộ suit đầu tiên.

ve áo chữ K
Ve áo chữ K

KIỂU VE ĐỈNH NHỌN (PEAK LAPEL)

Ve áo suit – Ve đỉnh nhọn là kiểu dáng cổ điển của nước Anh, và đã dần trở nên phổ biến hơn ở những môi trường công sở và cả ở áo sport jacket. Dạng ve này được nhận biết bởi bản ve có chiều rộng lớn và nhọn như “đỉnh núi”. Ngày nay, kiểu ve này đã trở nên linh hoạt hơn so với ngày trước và được xem như là một điểm nhấn cho phong cách của bạn. Ve đỉnh nhọn được xem như một chi tiết bắt buộc phải có ở những chiếc áo 2 hàng khuy.

Ve nhọn đỉnh 9cm
Ve nhọn đỉnh 9cm

VE SAM (SHAWL LAPEL)

Ve áo suit – ve sam. Đây là loại ve nhỏ nhất trong số 3 loại. Ve sam không có đường cắt nào và mang phong cách hoàn hảo cho một chiếc áo tuxedo sang trọng. Ôm dáng và không phô trương, ve sam đã dần dần len lỏi vào thời trang chính thống. Ngày nay, ve sam còn manh nha xuất hiện trên những chiếc áo jacket thường ngày hay thậm chí là trong môi trường công sở..

ve sam
ve sam

Cùng theo dõi Anzedo Store để tìm hiểu hơn về thế giới suit của quý ông.

FB: AnzedoTailor

Hotline: 08.65.95.96

Xem thêm:

Top suit may sẵn tại Anzedo


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *