TIP NHỎ CHĂM SÓC BỘ SUIT CỦA BẠN!

Vấn còn rất  nhiều khách hàng chưa thật sự nắm rõ cách để bảo quản một bộ trang phục. Đặc biệt là những trang phục mang tính đặc thù hơn như suit hay sơ mi. Đừng lo, Anzedo sẽ đơn giản giúp bạn giữ được một bộ suit như mới chỉ bằng những thao tác đơn giản như sau:

GIẶT TRANG PHỤC

Trước khi đem trang phục đi giặt, vui lòng kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm theo hướng dẫn của chuyên gia tại Anzedo Store. Việc giặt không đúng theo hướng dẫn có thể gây hư hỏng. Không thể sửa được đối với trang phục. Đồng thời, tránh việc giặt quá nhiều, hầu hết các bộ suit đều cần giặt khô để giữ dáng. Nhưng việc giặt khô quá nhiều lần. Sẽ làm hư tổn các sợi tự nhiên trong vải và làm giải tuổi thọ trang phục. Nếu trang phục của bạn thực sự cần được vệ sinh. Hãy mang tới cho các chuyên gia giặt hoặc liên hệ với Anzedo Store. Nếu không, hãy sử dụng một chiếc khăn. Hoặc đầu bàn chải lông mềm cỡ nhỏ để tẩy vết ố nhỏ (nếu có) dính trên trang phục.

Đối với áo sơ mi cotton hoăc lanh (linen). Bạn có thể giặt với nước lạnh hoặc ấm và phơi khô. Nếu bạn dùng máy sấy, chỉ nên dùng ít nhiệt để áo không bị co rút vải. Anzedo Store khuyến nghị không nên giặt khô đối với các áo sơ mi.

LÀ / ỦI TRANG PHỤC

Là / ủi bằng bàn ủi hơi nước thay vì bàn ủi thường nếu bạn muốn giữ tuổi thọ cho bộ suit. Tuyệt đối không dùng bàn ủi trực tiếp lên bộ suit vì điều đó sẽ làm xơ sợi vải và làm cho mặt vải bị lì bóng. Nếu bạn không có bàn ủi hơi nước, hoặc không biết cách ủi, hãy giao bộ suit cho thợ giặt ủi chuyên nghiệp hoặc mang tới Anzedo Store để được trợ giúp.

TREO / MẮC TRANG PHỤC

Luôn luôn treo sản phẩm lên mắc đặt trong tủ đồ. Anzedo Store đề xuất người dùng sử dụng móc gỗ hoặc nhựa có phần hai đầu bo tròn để bảo quản dáng áo. Những loại mắc áo này sẽ giúp nếp vai áo được treo đúng cách và không bị hư hại dáng áo. Khi được treo đúng với mắc áo chuyên dụng trong một hoặc hai ngày, một chiếc áo có thể tự trở lại đúng dáng may của áo.

GẤP / CUỘN ÁO SUIT

Cách tốt nhất để gấp một chiếc áo suit là cuộn nó lại. Lộn mặt trong ra ngoài và chồng các nếp vai áo vào cùng nhau rồi cuộn tròn nhẹ nhàng và lỏng tay từ thân áo lên. Chú ý cẩn thận để đảm bảo các đường may và ve áo được xếp chồng thẳng lên nhau khi bạn cuộn áo. Đây là cách gấp áo trong các trường hợp phải di chuyển hoặc đi công tác.

TREO QUẦN THEO CÁCH SAVILE ROW

Nếu bạn gặp vấn đề với việc quần khi treo lên thường bị rớt xuống, bạn có thể thử kiểu treo Savile Row. Đầu tiên, hãy cầm ngược chiếc quần lên hoặc đặt lên mặt phẳng và đưa mắc treo vào giữa hai ống. Sau đó hãy gập một ống xuyên qua mắc treo. Rồi kéo gấu ống quần đó sao cho chạm vào đũng quần. Tương tự làm tiếp cho ống quần còn lại. Như vậy chiếc quần của bạn sẽ bám trên mắc chắc chắn hơn.

CẤT GIỮ TRANG PHỤC

Hãy sử dụng một chiếc túi trùm cho bộ suit. Có vài bộ suit bạn thường chỉ mặc một vài dịp trong năm. Chẳng hạn bạn gần như không bao giờ mặc những bộ suit dày dặn bằng len vào mùa hè. Trước khi cất chúng đi, hãy giặt khô cho sạch sẽ. Nếu tủ đồ của bạn dễ bị bụi, hãy luôn treo bộ suit lên sau khi đã sử dụng túi trùm.


Tư vấn: Anzedo Tailor

Hotline: 08.65.65.95.96

Xem thêm: BST SUIT ANZEDO 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *